Tìm hiểu về OneDrive

  • bởi
tìm hiểu về onedrive

Giới thiệu chung về OneDrive

Nhiều tính năng trong Office rất tiện ích giúp bạn hướng đến việc lưu trữ và chia sẻ tệp trực tuyến.  OneDrive là không gian lưu trữ trực tuyến của Microsoft mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu của mình và các tệp khác.  Bạn có thể truy cập OneDrive từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng.

Để bắt đầu với OneDrive, tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một tài khoản Microsoft miễn phí, nếu bạn chưa có tài khoản.

 Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, bạn có thể nhấp vào Tạo tài khoản để tạo tài khoản Microsoft trong phần hướng dẫn Tài khoản Microsoft của chúng tôi.

Khi bạn có tài khoản Microsoft, bạn sẽ có thể đăng nhập vào Office. Chỉ cần nhấp vào Đăng nhập ở góc trên bên phải của cửa sổ Word.

Lợi ích của việc sử dụng OneDrive

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, có một số điều bạn sẽ có thể thực hiện với OneDrive:

  • Truy cập tệp ở bất cứ đâu: Khi bạn lưu tệp của mình vào OneDrive, bạn sẽ có thể truy cập chúng từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nào có kết nối Internet. Bạn cũng sẽ có thể tạo tài liệu mới từ OneDrive.
  • Sao lưu tệp: Lưu tệp vào OneDrive giúp chúng có thêm một lớp bảo vệ. Ngay cả khi có điều gì đó xảy ra với máy tính của bạn, OneDrive sẽ giữ các tệp của bạn an toàn và có thể truy cập được.
  • Chia sẻ tệp: Dễ dàng chia sẻ tệp OneDrive của bạn với bạn bè và đồng nghiệp. Bạn có thể tùy chọn bất cứ ai có thể chỉnh sửa hoặc chỉ cần đọc tệp. Tùy chọn này rất phù hợp để cộng tác với nhiều người vì có thể chỉnh sửa tài liệu cùng một lúc (còn được gọi là đồng tác giả).

Lưu và mở tập tin

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, OneDrive sẽ xuất hiện như một sự lựa chọn bất cứ khi nào bạn lưu hoặc mở tệp. Bạn vẫn có tùy chọn lưu tệp vào máy tính của mình. Tuy nhiên, lưu tệp vào OneDrive của bạn cho phép bạn truy cập chúng từ bất kỳ máy tính nào khác và nó cũng cho phép bạn chia sẻ tệp với bạn bè và đồng nghiệp.

Ví dụ: khi bạn bấm Save As, bạn có thể chọn OneDrive hoặc PC này làm vị trí lưu.